แง่บวกและแง่ลบ ควรมองการพนันด้านไหน

ทุกคนที่เข้ามาเล่นการพนันย่อมหวังจะชนะอยุ่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งความสุขและความตื่นเต้นที่ได้จากการพนันก็เกิดขึ้นจากความไม่แน่นอนและโอกาสในการแพ้ชนะนี่แหละ แต่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นถ้าหากว่าคุณเล่นแพ้กันล่ะ คุณสามารถที่จะสลัดความรู้สึกแย่ที่เกิดขึ้นไปพร้อมจะไปต่อทันทีเลยหรือไม่คำถามมากมายเกี่ยวกับการรับมือกับอารมณ์และความรู้สึกบวกลบต่างที่เกิดจากการเล่นการพนันในหัวข้อของวันนี้คือ เราควรจะใช้มุมมองด้านบวกหรือด้านลบในการพิจารณาการพนัน

เริ่มกันที่ข้อดีของการการมองโลกแง่บวก การพนันเป็นกิจกรรมที่สามารถใช้เพื่อหนีความวุ่นวายได้ สามารถใช้เป็นงานอดิเรกที่ให้ความสุขและความบันเทิงได้ คุณมีโอกาสที่จะรวยขึ้นมาทันตาเห็นจากการเล่นการพนันหากว่าคุณโชคดีพอ ส่วนข้อเสียก็คือ การที่เรามองการพนันแบบโลกสวยมากไป อาจจะทำให้เราไม่ได้ใช้เหตุผลหรือตั้งใจเล่นมากนัก แต่เล่นแบบปล่อยให้โอกาสและโชคพาไป ซึ่งมักจะทำให้เล่นได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรจะเป็น

สลับมาที่การมองโลกในแง่ร้ายกันบ้าง สำหรับคนที่ใช้มุมมองด้านนี้วิเคราะห์การพนันจะทำให้เป็นคนที่มองทุกอย่างตามความเป็นจริง เกมการพนันเกินกว่าครึ่งเป็นเกมที่ใช้การสุ่มและโอกาสตัดสินเท่านั้น และมีเพียงไม่กี่เกมที่จะมีเรื่องของการใช้ความสามารถในการเล่น ในการวิเคราะห์เกมเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งข้อเสียของมุมมองด้านนี้คือ คุณจะหาความสุขและความสบายใจได้ยากมาก ถึงแม้คุณจะชนะติดต่อกัน คุณก็จะมองมันเป็นเรื่องปกติที่อยู่ในชุดของความน่าจะเป็นแค่นั้นเอง

ส่วนมากแล้วการที่ใครจะมีมุมมองต่อการพนันเป็นแบบไหนนอกจากมุมมองส่วนตัวแล้วก็มักจะเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เจอมากับตัวเองด้วย คนส่วนมากมักชนะสลับกับแพ้ หรืออาจจะแพ้ติดต่อกันในช่วงแรก ซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับผู้เล่นหน้าใหม่ ในขณะที่ผู้เล่นใหม่อีกกลุ่มกลับถูกรางวัลใหญ่เปิดโลกของการเล่นการพนันด้วยชัยชนะ และเมื่อมันเคยเกิดขึ้นโดยที่มาจากดวงล้วนๆ ทำให้กลุ่มหลังมักจะมีมุมมองที่เป็นบวกกับการพนัน และคิดว่าไม่ได้หาเงินได้ยากนัก

สรุปแล้วมุมมองที่ใช้มองการพนัน ที่จะอยู่ได้อย่างมีความสุขกับมันคือการผสมกันระหว่างการจัดการอารมณ์และความรู้สึก รวมไปถึงความสนุกและตื่นเต้นจากการได้เสี่ยงโอกาส ในชณะเดียวกันก็ต้องเข้าใจตัวเกมด้วยว่ามีโอกาสชนะมากหรือน้อยแค่ไหน ซึ่งจะช่วยดึงให้ผู้เล่น เล่นการพนันได้อย่างมีสติและมีประสิทธิภาพในขณะที่สามารถสนุกไปกับมันได้ด้วย

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *