เหตุใดจึงต้องแยกคู่ 8 และ A เสมอไป

คู่ 8 ในที่นี้นั้นพูดถึงเกม blackjack นั่นเอง โดยที่ในกติกาทั่วไปแล้วฝั่งดีลเลอร์มักจะทำการ stand ที่ไพ่17 แต้ม นั่นแปลว่าทุกแต้มที่มีค่าต่ำกว่า 17 ถือเป็นไพ่ที่มีโอกาสแพ้สูงทั้งนั้น ซึ่งในเคสของคู่ ace แปลว่าคุณมีแต้มในมือทั้งหมดอยู่ที่ soft 12 เท่านั้นซึ่งไม่ใช่แต้มที่จะลุ้นอะไรได้เลย แต่ถ้าหากว่าคุณทำการแยก ace ออกจะเปลี่ยนไปเป็นว่าคุณมีลุ้นที่จะได้ blackjack ถึงสองทาง (11 แต้มในแต่ละกองที่รอ hit)โดยโอกาสที่จะได้แต้มต่ำกว่า 17 จะอยู่ที่ประมาณ 1 ใน 3

ต่อมา ลองมาดูกันที่คู่ 8 กันบ้าง คู่นี้แปลว่าคุณมีแต้มอยู่ที่ hard 16 ซึ่งก็ไม่ใช่แต้มที่อยู่เหนือเกณฑ์ปลอดภัยเช่นกัน และมีโอกาสที่จะแพ้ด้วยแต้มนี้อยู่เกินกว่า 50% และโอกาสที่จะได้แต้มเกิน 21 และแพ้ทันทีก็ยิ่งมากขึ้นไปอีกถ้าเลือกขอไพ่
แต่ถ้าคุณแยกออกเป็นสองกอง คุณจะมีไพ่ถึง 6 ชนิดที่จะช่วยให้แต้มเยอะขึ้นว่าเดิมและพ้นเขตอันตราย ( 17 แต้ม )

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นส่วนหนึ่งของ blackjack basic strategy ทั้งสิ้น ซึ่งเรื่องการจำว่าไพ่คู่ไหนควรแยก คู่ไหนไม่ควรแยก และคู่ไหนควร hit , stand ถือเป็นเรื่องพื้นฐานที่สุดอย่างหนึ่งที่ต้องจำให้ได้ หรือหากว่ายังจำไม่ได้ก็สามารถเปิดดูไปด้วยได้ในขณะที่เล่นในคาสิโนออนไลน์ เพราะคุณเล่นกับระบบเท่านั้น คุณสามารถใช้เวลาตัดสินใจนานแค่ไหน หรือทำอย่างอื่นไปพร้อมกันอีกกี่อย่างก็ได้

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *